Pawoot Personal Blog & Think Tank

E-Business Man Daily Life and What I'm Thinking

ลิงเป็ปกับแอร์กันยุง รุ่นใหม่.!

with one comment

ผมมีแอร์ใหม่มาติดที่บ้าน เป็นแอร์ LG รุ่น Mosquito Away  รุ่นพิเศษ เป็นรุ่นที่สามารถไล่ยุงได้ ซึ่งรุ่นนี้ลิงเป็ปชอบมากๆ เพราะมันมีไล่ยุงได้นี้แหละ นั่งเฝ้าช่างติดแอร์ที่มาติดตั้งอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว ผมติดไว้เพื่อไล่ยุงไม่ให้มากัดเด็กๆ ภายในบ้าน เพราะชอบเปิดประตู หน้าต่างทิ้งเอาไว้ แล้วยุงชอบบินเข้ามาในบ้าน พอติดแล้วลิงเป็ปชอบสุดๆ ถึงกับวาดภาพการทำงานของแอร์ตัวนี้ทันที
 
แอร์รุ่นนี้มันเหมาะกับประเทศไทยมาก เพราะยุงเยอะเหลือเกิน ทั้งยังคงประสิทธิภาพการให้ความเย็นและการประหยัดพลังงานอย่างเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ซึ่งข้อดีคือ จะประหยัดไฟ ซึ่งจะดีกว่าแอร์ทั่วๆ ไปคือทั้งประหยัดไฟและไล่ยุงไปในตัว
 .

แอร์ที่ติดตรงที่ลูกๆ เล่น

แอร์ที่ติดตรงที่ลูกๆ เล่น

วันที่ช่างมาติดแอร์ให้ ลิงเป็บถึงกับนั่งเฝ้าช่างแอร์อย่างใจจดใจจ่อตั้งแต่บ่ายจนถึงเย็นๆ พอติดแล้วลิงเป็ปชอบสุดๆ พอติดแอร์เสร็จก็ไม่ยอมไปไหน ยังวนเวียนอยู่แต่ตรงเจ้าแอร์ตัวนี้ แถมยังถึงกับวาดภาพการทำงานของแอร์ตัวนี้อีกต่างหาก

ลิงเป็ปกับแอร์ที่ชอบมากๆ ตัวใหม่

ลิงเป็ปกับแอร์ที่ชอบมากๆ ตัวใหม่

Screen Shot 2015-10-20 at 1.26.53 AM

ภาพวาดการทำงานของแอร์ LG กันยุงโดยลิงเป็ป


เห็นว่าน่าสนใจมากๆ และเหมาะกับครอบครัวสุดๆ ผมเลยอยากมาแชร์เจ้าความสามารถของแอร์รุ่นนี้ให้อ่านกัน  เจ๋งดี เผื่อใครเป็นพ่อๆ แม่ๆ ลองหาไว้ป้องกันลูกๆ ของเราได้ครับ

 

“LG  Mosquito  Away”  รุ่นนี้ก็ตามชื่อเลยครับ คือโดดเด่นด้วยฟีเจอร์ไล่ยุง ที่ได้รับการพัฒนาจากวิศวกรของ LG ให้มีความแตกต่าง จากแอร์รุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด โดยรุ่นนี้จะมีฟีเจอร์พิเศษคือ สามารถไล่ยุงด้วยคลื่น Ultrasonic ความถี่ระหว่าง 30,000 Hz – 100,000 Hz ซึ่งมนุษย์ไม่ได้ยิน (โดยปกติคลื่นความถี่ที่มนุษย์สามารถรับได้อยู่ที่ 20Hz – 20,000 Hz ครับ ต่ำกว่าที่ยุงได้ยินมากๆ)  โดยคลื่น Ultrasonic นี้จะไปรบกวนประสาทสัมผัส ของยุงที่อยู่ในห้อง แล้วทำให้ยุงมึน งง ไม่อยากกินเลือด(ยังกับยาลดความอ้วนแน่ะ)   และลดความแม่นยำของการตรวจจับลมหายใจของมนุษย์ เมื่อยุงอยู่ในห้อง ยุงจะรู้สึกมึน งง ไม่ตายแต่ก็ไม่มากวนพวกเราครับ โอ้วว สุดยอด ซึ่งหลังจากไปค้นหาใน Google มา ก็พบว่าคลื่นนี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ครับ

แอร์รุ่นนี้มันเหมาะกับประเทศไทยมาก เพราะยุงเยอะเหลือเกิน ที่สำคัญคือ สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นไล่ยุงโดยไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ เพราะฉะนั้นถึงจะเปิดหน้าต่างก็สามารถไล่ยุงได้ด้วยครับ

แล้วฟีเจอร์อื่นๆ ก็ยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการให้ความเย็น เสียงเงียบ แถมยังประหยัดพลังงานกว่าแอร์ธรรมดาอีก 60% เพราะเป็นระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter)

ผมหาข้อมูลมาไว้ด้านล่างลองอ่านเพิ่มได้ครับ เจ๋งดี เพื่อใครเป็นพ่อๆ แม่ๆ ลองหาไว้ป้องกันลูกๆ ของเราได้ครับ

 

+++++++++++++++++++++++++++++ info +++++++++++++++++++++++++++++++

1BB261E7-2295-4224-A09D-30361D4E15AB

“แอลจี” นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดด้วยเครื่องปรับอากาศรุ่น Mosquito Away ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นไล่ยุงภายในตัว ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นไล่ยุงโดยไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ หมดกังวลเรื่องค่าไฟภายในบ้าน โดยฟีเจอร์ไล่ยุงที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศ “LG Mosquito Away” สามารถมอบประสิทธิภาพในการไล่ยุงได้สูงถึง 75.5% โดยจะปล่อยคลื่นเสียงอัลตราโซนิคที่ช่วงความถี่สูงกว่า 30,000 เฮิร์ตซ์ สูงกว่าระดับการได้ยินของมนุษย์และสัตว์เลี้ยงในบ้าน โดยคลื่นเสียงอัลตราโซนิคอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก “แอลจี” จะรบกวนประสาทสัมผัสของยุงและช่วยลดความสามารถของยุงในการตรวจจับลมหายใจที่ออกมาจากร่างกายมนุษย์ ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าสมาชิกทุกคนภายในบ้านจะปลอดภัยไร้ยุงรบกวน

“LG Mosquito Away” ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ซึ่งโดดเด่นทางด้านการประหยัดพลังงานแบบเหนือชั้น ด้วยระบบควบคุมพลังงานอัตโนมัติ (Active Energy Control) โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกควบคุมอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับ ช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าได้มากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปสูงถึง 60% อีกทั้งยังช่วยปรับระดับความชื้นและอุณหภูมิภายในห้องให้เหมาะสม ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกเย็นสบายตลอดหน้าฝนด้วยฟังก์ชั่น Fresh Dry และยังมอบการทำงานด้วยระบบเสียงเงียบเพียง 19 เดซิเบลเท่านั้น

เครื่องปรับอากาศ “LG Mosquito Away” พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยมีให้เลือกหลากหลายขนาดตามวัตถุประสงค์การใช้งาน ตั้งแต่ขนาด 9,000 บีทียู จนถึง 24,000 บีทียู ทั้งรุ่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์และรุ่นธรรมดา ราคา 19,900-38,900 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ โทร.0 2878 5757 หรือเข้าชมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี หรือ www.lg.com/th และ www.facebook.com/thailandlifesgood

Written by pawoot

2015/10/18 at 8:44 PM

One Response

Subscribe to comments with RSS.

  1. […] อ่านรีวิว LG แอร์กันยุงได้ที่นี่ Pep กับการวิเคราะห์แอร์จากระยะไกล […]

    Like


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: