Pawoot Personal Blog & Think Tank

E-Business Man Daily Life and What I'm Thinking

ผมเป็นคนบ้าชอบจัดงาน มาดูกันผมทำงานอะไรมาบ้าง

leave a comment »

ลองมานั่งนึกๆ ดู พบว่าผมเป็นพวก “บ้าจัดงานสัมมนา” ต่างๆ มากมายมาเยอะเหมือนกันนะ ถ้ารวมๆ จัดงานมาแล้วน่าจะเป็นร้อยคร้งได้แล้วมั้งครับ และเป้าหมายของงานส่วนใหญ่คือ “การสร้างและกระจายความรู้ให้กับคนไทย” เพื่อพัฒนาให้คนไทยสามารถนำความรู้ ไปต่อยอดให้กับตัวเองและเศรษฐกิจได้ กลัวจะลืม เลยขอนำมา List เอาไว้ว่าเราได้เคยทำงานอะไรไปแล้วบ้าง และยังทำอะไรอยู่บ้างครับ งานส่วนใหญ่ เป็นงานที่จัดและจัดทำฟรี ไม่ได้มีการเก็บค่าตั๋วอะไรเลย เหอะๆ
Event Name Type of Knowledge Period Status Detail
TARAD Award Commerce Start 2004 Ongoing งานที่เรามอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ทำ E-Commerce ยอดเยี่ยม พร้อมข้อมูลด้าน E-Commerce และเทรนด์ในแต่ละปี ของ TARAD.com จำได้เลยปีแรกจัดที่ สวนตรงอนุเสาวรีย์ชัยฯ
TARAD Tech Talk Development & Technology Start 2011 Ongoing งานที่เน้นไปที่กลุ่มนักพัฒนา โดยพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปีนั้นๆ โดยมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญทั้งในองค์กร TARAD.com และภายนอก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่นมีการเชิญทีมมาจาก Rakuten ญี่ปุ่นมาแบ่งปันข้อมูลให้กับนักพัฒนาไทย
Thailand E-Commerce Forum E-Commerce Start 2006 Ongoing เป็นงานประจำปีของอุตสาหกรรม E-Commerce ประเทศไทย จัดโดยสมาคม E-Commerce  เป้าหมายคือเพื่อ เผยแพร์ และแนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ E-Commerce ให้กับ ธุรกิจ คนไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่ภาครัฐ โดยเป็นงานที่ร่วมจัดกับทางภาครัฐ
Truehits Award Internet Data 1st Join 2010 Ongoing งานนี้ผมได้มีโอกาสไปเป็นพิธีกรในงาน เพื่อแจกและมอบรางวัล ทำติดต่อกันมาหลายปีแล้ว และที่น่าสนใจคือมีการเปิดเผยข้อมูลของอินเทอร์เน็ตประเทศไทยทุกๆ ปี ข้อมูลน่าสนใจมากๆ
Young Webmaster Camp Education to Student Start 2003 Ongoing เป็นค่ายอบรมน้องๆ นักศึกษาเกี่ยวกับ การทำเว็บไซต์ในทุกๆ ด้านได้แก่ ด้าน Web Content, Marketing, Design และ Programming โดยเราเชิญนักศึกษา 80 คนจากทั่วประเทศ มารวมกันและมีพี่ๆ จากในอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตมารวมตัวสอนน้องๆ กัน โดยรุ่นหลังๆ จัดโดยน้องๆ กันเองแล้ว เป็นค่ายที่น่าสนใจจริงๆ และเหมาะกับเด็กๆ ที่ต้องการเข้าสู่วงการอินเทอร์เน็ตของไทย
Thailand Zocial Award E-marketing Start 2013 Ongoing งานแจกรางวัลให้กับคนทำงานด้านออนไลน์และ Social Media และมีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของการใช้งาน Social Media ของไทย และนอกจากนี้ยังเป็นการรวมตัวของ Net Idol และคนดังในโลกออนไลน์มากมาย
Google Business Group (GBG) E-marketing Start 2012 Ongoing เป็นกลุ่มของคนที่ชื่นชอบการนำเทคโนโลยีมาใช้กับธุรกิจ โดยมี Google สนับสนุนอยู่ โดยผมได้มีโอกาสก่อตั้งกลุ่มนี้ขึ้นจากการชักชวนของทีมงาน Google เป้าหมายคือ การกระจายความรู้เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาใช้กับธุรกิจให้กับคนไทย
Jib Cafe General Topic Start 2003 Ongoing เป็นงานพบปะของบรรดาคนทำเว็บไซต์และคนในโลกอินเทอร์เน็ต จัดครั้งแรกเมื่อปี 2003 และจัดต่อมาเรื่อยๆ เป็นงานของสมาคม (ชมรม) ผู้ดูแลเว็บไทย โดยตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็น WebPresso โดยมีการจัดหัวข้อที่น่าสนใจ เพื่อสร้างความรู้ให้กับอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตไทย
 ไม่รู้อนาคตจะบ้าไปจัดงานอะไรอีก แต่ก็ดีใจ และภูมิใจทุกครั้งที่งานสำเร็จลุล่วงลงไป และความรู้ที่ทุกคนได้กลับไป ผมหวังว่าความรู้ที่ได้ไป มันจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาให้ธุรกิจของเค้าเหล่านั้นดีขึ้น เพราะเมื่อธุรกิจเค้าดีขึ้น เติบโตขึ้น สังคมและประเทศชาติเราก็แข็งแรงขึ้นเช่นกันครับ

Written by pawoot

2013/05/14 at 12:18 PM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: