Pawoot Personal Blog & Think Tank

E-Business Man Daily Life and What I'm Thinking

สนุกๆ มากๆ สอนคลาสนี้ ม.เชียงใหม่

with 10 comments

อาทิตย์นี้ได้มีโอกาสมาสอนที่ ม.เชียงใหม่ คณะบริหารธุรกิจ ปริญญาโท รับนัดมาสอนทั้งเสาร์และอาทิตย์ แต่วันอาทิตย์ต้องบินกลับก่อน เพราะว่ามีติดเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม. นานๆ ผมจะได้สอนๆ ยาวๆ แน่นๆ แบบนี้ซักที เพราะช่วงหลัง มักจะปฏิเสธนัดการสอน ต่างจังหวัด ไม่ค่อยอยากเดินทางเท่าไร (อยากอยู่กับลูกๆ ช่วงวันหยุด)

แต่มาครั้งนี้ ต้องบอกว่า เป็นครั้งที่สอนสนุกเลย ตั้งแต่สอนมาก เพราะ ด้วยที่มีเวลามาก ทำให้ผมสามารถใช้เวลาได้เต็มที่ในการสอน และการให้เวลานักศึกษาทำ Work Shop รวมถึงยังใส่อะไรแปลกๆ เข้าไป เนื่องจากช่วงนี้การทำ Harlem Shake กำลังดังมาก ผมเลยชวนๆ นักศึกษามาทำ Harlem Shake กันแล้วอัดวีดีโอกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Work Shop ในครั้งนี้ และผมต้องสอนตั้งแต่ 9 โมงถึง 2 ทุ่ม แต่พอเย็นๆ ผมก็ชวนๆ น.ศ. ไปเรียนข้างนอก เราเลยไป ร้านไก่ย่างโคราช เปิดห้องอาหารแล้วทานข้าวกัน และเรียนกันต่อ หลังเรียนเสร็จก็ร่วมร้องเพลงกัน ฮ่าๆๆ สนุกจริงๆ ต้องยอมรับว่า การสอนครั้งนี้เป็นการสอนี่สนุกมากๆ ครั้งหนึ่งของชีวิตผมเลยครับ

นักศึกษาในห้อง กันเองกันสุดๆ ฮ่าๆ
ภาพที่ระลึกร่วมกัน
ให้นักศึกษา แข่งกันสร้างกระแสกันทางออนไลน์ โดยแบ่งเป็นทีม มีคะแนนให้ทั้งทีม สนุกมาก ฮ่าๆ #PomCM #workshop
พานักศึกษา หนีออกจากมหาลัย มาสอนนอกสถานที่ แอบพายกชั้นมาเปิดห้องอาหาร สอน พร้อมร้องเพลงขั้นไปด้วย มาร้านไก่ย่างโคราช วงแหวนรอบกลาง เชียงใหม่ นักศึกษาชอบกันมากๆ แต่มั่นใจได้ ทุกคนได้ความรู้เต็มที่แน่ๆ #PomCM


Harlem Shake ร่วมกับนักศึกษา

Advertisements

10 Responses

Subscribe to comments with RSS.

 1. ต้องขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับเนื้อหาที่น่าสนใจและวิธีการสอนที่สนุกสุดๆ แถมยังได้ความรู้เต็มพิกัดอีกตะหาก..ถ้ามีโอกาสก็อยากเรียนกะคุณภาวุธอีกค่ะ:)

  Like

  Tassaneeyaporn Satmak

  2013/03/04 at 6:42 AM

 2. ขอยืนยันว่าเป็นชั้นเรียนที่สนุกสนานมากมายค่ะ พร้อมสาระและวิชาความรู้ที่อัดแน่น ตลอด2วันของการเรียนครั้งนี้ได้เปิดมุมมองและทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับการนำE-Marketing มาประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจแบบ360องศา บนโลกแบนๆที่เชื่อมโยงหากันด้วยอินเตอร์เน็ต ขอขอบพระคุณอาจารย์ภาวุธมากๆนะคะที่สละเวลาจากคิวที่แน่นเอี๊ยด มาสอนพวกเราชาวMM7ในครั้งนี้ และหวังว่ารุ่นน้องMMของมช. รุ่นต่อๆไปจะมีโอกาสได้เรียนรู้วิชาความรู้และประสบการณ์กับอาจารย์อีกนะคะ

  ด้วยความเคารพ

  พิลาสลักษณ์ อนันตธนโชคดี

  Like

  พิลาสลักษณ์ อนันตธนโชคดี

  2013/03/04 at 1:14 PM

 3. ขอคอนเฟิร์มด้วยคนจ้า ว่าสนุกสนาน เฮฮาปาร์ตี้ จักดี้ริงโก้ อีโต้บึ้ม พร้อมความรู้ฉ่ำสมิหรา สงขลาปัตตานี แฟตาซีภูเก็ตมากมายยยยยเจ้า ขอขอบพระคุณคุณภาวุธเป็นอย่างสูง ถ้ามีโอกาสอยากให้กลับมาสอนพวกเราอีกนะครับ

  Like

  Suradech Kwansee

  2013/03/04 at 1:27 PM

 4. อาจาย์ค่ะ เช่นกันค่ะ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่เรียนสนุกที่สุดเท่าที่ได้เรียนมาค่ะ ขอบคุณอาจารย์มากค่ะที่ให้ความรู้เรื่อง E-Marketing etc.
  ไม่รู้จะได้มีโอกาสได้เจอกันอีกเมื่อไหร่ มาเชียงใหม่เมื่อไหรอาจารย์ต้องอย่าลืมเจียดเวลาให้ MM7 ด้วยน่ะค่ะ อิอิ
  ขอบคุณค่ะ

  Like

  Preenun Pornchai

  2013/03/04 at 1:59 PM

 5. ขอบพระคุณอาจารย์ภาวุธเป็นอย่างสูงค่ะ Class นี้ สนุกสนาน เรียนแล้วรู้สึกดีใจ มีความหวังในการนำไปใช้ในธุรกิจได้อีกความรู้มาเติมเต็มความคิดทีี่ผิดๆ มาตลอด ว่าการใช้สื่อออนไล์มันจะสามารถทำขนาดนี้เหรอ ที่จริงแล้ว พลังของมันมีเยอะมาก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าถ้ามีโอกาส อยากให้อาจารย์มาสอนที่มช อีก หรือถ้ามาเชียงใหม่มีโอกาสได้เจอกันอีกต่อๆ ไปนะค่ะ

  ด้วยความเคารพ
  เพชรไพลิน ปัญญา

  Like

  Noknoi

  2013/03/04 at 3:18 PM

 6. ขอบคุณอ.ภาวุธ สำหรับเนื้อหาที่อัดแน่นและการสอนที่เฮฮาปาจิงโกะมากๆค่ะ เป็นการเรียนที่สนุกมากที่สุดครั้งนึงเลยค่ะถ้ามีโอกาสอยากให้อ.กลับมาสอนพวกเราอีกนะคะ ^^

  Like

  Prang^^Ma

  2013/03/04 at 5:07 PM

 7. ก่อนอื่นเลย ขอบคุณมากๆ กับอะไรก็ตามที่ทำให้เราได้พบกัน ทำให้ผมรู้ว่ายังมีอาจารย์รุ่นใหม่ ที่ไม่ยึดติดกับการเรียนการสอนแบบเดิมๆ อยู่ มันเป็นความทรงจำที่จะต้องถูกถ่ายทอดไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานอย่างแน่นอนครับ คงไม่มีคำใดในโลกที่จะพูดต่ออาจารย์ป้อม (พี่ป้อม ตอนค่ำๆ) แทนความรู้สึกจากใจของผมไปได้ดีกว่า “ขอบคุณมากๆ ครับ โชคดี แล้วพบกันใหม่ครับ”

  Like

  Thanatat Ungjitpaisan

  2013/03/04 at 8:43 PM

 8. อาจารย์สอนสนุกมากค่ะ ได้ความรู้แบบนำไปใช้ได้จริง เข้าใจง่าย มองเห็นภาพ ไม่ท่องจำ ไม่น่าเบื่อ ขอบคุณค่ะ แถมสอนแบบไม่หวงความรู้เลยค่ะ

  Like

  Pui

  2013/03/04 at 11:04 PM

 9. ขอบคุณอาจารย์มากๆคะ วิชาnew media กับการทำE-Marketingน่าสนใจ และทรงพลังอย่างคาดไม่ถึงจริงๆ พวกเราจะนำความรู้ที่อาจารย์สอนมาปรับใช้กับการทำธุรกิจแน่นอนค่ะ อาจารย์ทำให้การเรียนตั้งแต่เช้าถึง2ทุ่ม เป็นคลาสที่สนุก และเต็มไปด้วยสาระมาก หวังว่าอาจารย์จะกลับมาสอนพวกเราอีกนะคะ

  Like

  Nicha Thongjaroen

  2013/03/05 at 8:43 AM

 10. ขอขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงเลยนะคะ ที่ทำให้รู้ว่าการเรียนเกิดขึ้นได้ทุกที่ และ จะรออาจารย์กลับมาสอนอีกรอบค่ะ

  ด้วยรักและเคารพ

  Like

  Mookda Huchcha

  2013/03/07 at 3:16 PM


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: