Pawoot Personal Blog & Think Tank

E-Business Man Daily Life and What I'm Thinking

ได้เป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเนชั่น

with one comment

ดีใจที่ประเทศไทย มีมหาวิทยาลัยที่เน้นการศึกษาด้านออนไลน์อย่างจริงๆ จังๆ อย่างมหาวิทยาลัยเนชั่น ของคุณสุทธิชัยหยุ่น (@suthichai) ต้องยอมรับว่าวิสัยทัศน์ของทาง Nation นั้นล้ำกว่าคนอื่นๆ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการหันองค์กรทั้งองค์กรเข้าสู่ ดิจิตอลอย่างแท้จริง นักข่าว และทุกคนในองค์กร ต้องปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอล คุณจะเห็นการนำเสนอข่าว และสื่อต่างๆ ของเนชั่นจะมี สื่อออนไลน์เข้ารวมและเชื่อมโยงอยู่แทบทุกจุดของสื่อของเนชั่น นั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นมาเมื่อหลายปีมาแล้ว (ในขณะที่ช่องทีวีช่องอื่นยังไม่ไปไหน) การที่จะองค์กรจะหันไปในทิศทางนี้ได้ ผู้นำองค์กรมีบทอย่างอย่างมาก ต้องยอมรับว่าผู้บริหารเนชั่นมีวิสัยทัศน์ที่มองไปข้างหน้าจริงๆ ดังนั้นเมื่อทางเนชั่นหันมารุกทางด้านการศึกษา จึงไม่แน่แปลกใจว่า การยึดเอา Concept ของการได้เรียนรู้จริง จากมืออาชีพ และยังเน้นในด้านออนไลน์ดิจิตอลในหลักสูตรเช่นกัน  จะเป็นสิ่งที่มีอยู่ในหลักสูตรของที่นี่

แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นทาง มหาวิทยลัยเนชั่นก็ได้เชิญผมไปเป็นอาจารย์ในหลักสูตรด้านการตลาดออนไลน์ ดีใจครับ และผมไม่ลังเลเลยที่จะเข้าร่วมไปเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาครั้งนี้… ยิ่งด้วยเห็นรายชื่ออาจารย์และวิทยากรคนอื่นๆ แต่ละคนเป็นที่รู้จักในวงการอินเทอร์เน็ต ทำให้หลักสูตรนี้น่าเรียนมากกกกกกก…กกกก…  และผมยังเชื่อเสมอในสิ่งที่ผมยึดมั่นมาโดยตลอดว่า “ยิ่งคุณให้คนอื่นมากเท่าไร คุณจะยิ่งได้รับกลับมาเท่านั้น

ดีจังทีในยุคนี้ มีอะไรให้เรียนแบบนี้ ในสมัยผมเริ่มต้นธุรกิจ ต้องหาเรียนรู้เอง ศึกษาเอง ทำให้คนในยุคใหม่ มีความได้เปรียบและโอกาสที่ดีมากๆ ครับ ดังนั้นหากคุณอยากจะเข้าสู่โลกการเรียนรู้ธุรกิจดิจิตอล ตอนนี้โอกาสมันเปิดมากๆ แล้วจริงๆ เหลือแต่ตัวคุณล่ะครับคุณจะไข่วคว้ามันหรือเปล่า? เอาจริงๆ แล้วการเรียนมันเกิดขึ้นได้ทุกที่ ไม่จำเป็นต้องไปนั่งเรียนในห้องเรียน แต่มันขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแหละว่า ตัวคุณพร้อมที่รับและเรียนรู้อะไรใหม่ๆ หรือเปล่าครับ

(บทความนี้เขียนจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ นะครับ ไม่ใช่ข้อความโฆษณานะ)

 

 

Written by pawoot

2012/04/29 at 10:20 AM

One Response

Subscribe to comments with RSS.

  1. ดีใจกับคุณป้อมและถือเป็นสิ่งใหม่ๆของวงการศึกษาไทยที่จะไปให้ทัน เค้าเรียกอะไรนะ ขอบฟ้าของวิวัฒนาการ

    Like

    Mr.Vop

    2012/04/29 at 10:23 AM


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: